Sỹ Mạnh giải nghệ, làm phó tướng trẻ nhất V.League

Cựu tiền đạo ĐTVN Lê Sỹ Mạnh chính thức trở thành trợ lý trẻ nhất V.League, khi mới đây anh quyết định nói lời chia tay sân cỏ ở tuổi 31 để bắt đầu một hành trình mới: Làm phó tướng cho HLV Trương Việt Hoàng tại Hải Phòng.

Sau nhiều năm chinh chiến, lăn lộn với sân chơi chuyên nghiệp, kết thúc mùa giải 2015, tiền đạo Lê Sỹ Mạnh đã đưa ra quyết định khá bất ngờ, giải nghệ ở tuổi 31. Từng được biết đến như là một trong những tiền đạo hàng đầu của BĐVN trong quá khứ, việc Mạnh “Kanu” sớm kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối.

Cựu tuyển thủ Lê Sỹ Mạnh quyết định giải nghệ sau nhiều năm chinh chiến tại V.League

Thực tế sau khi kết thúc bản hợp đồng 2 năm với Hải Phòng vừa qua, Sỹ Mạnh nhận được không ít lời mời của các đội bóng hạng Nhất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, trong đó có ý định sẽ chuyển hướng kinh doanh, ổn định cuộc sống sau nhiều năm thi đấu xa nhà, tiền đạo này đã từ chối lời mời của một số CLB.

Thế nhưng vì còn đam mê và tình yêu nghề vẫn “ăn vào máu” nên khi nhận được lời đề nghị về làm trợ lý ở Hải Phòng từ Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và người đàn anh, HLV Trương Việt Hoàng, cựu tiền đạo của ĐTVN này ngay lập tức đã nhận lời với suy nghĩ đơn giản: “Còn được trân trọng là điều đáng quý và bản thân vẫn muốn tiếp tục gắn bó với mảnh đất Hải Phòng dù không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số”.

“Từng trải qua rất nhiều những đội bóng khác nhau từ hạng Nhất cho đến V.League nhưng hai năm sinh sống, thi đấu trong màu áo Hải Phòng, tôi luôn coi đây như là quê hương thứ 2 của mình. Không tiếp tục thi đấu nữa nhưng vì còn đam mê và bản thân muốn tiếp tục cống hiến sức lực cho bóng đá đất Cảng nên tôi quyết định tìm thử thách trên một cương vị hoàn toàn mới này…”, Sỹ Mạnh chia sẻ về quyết định nhận lời làm trợ lý của HLV Trương Việt Hoàng tại Hải Phòng.

Sỹ Mạnh sẽ gắn bó với Hải Phòng trên cương vị huấn luyện 

Chưa có bằng HLV chuyên nghiệp nhưng sau khi được Hải Phòng bổ nhiệm vào cương vị trợ lý lý HLV, Sỹ Mạnh chính là “phó tướng” trẻ nhất trong lịch sử V.League. Được biết, để tiếp tục theo đuổi đam mê trên cương vị mới, đầu tháng 1 tới, cựu tiền đạo của V.Ninh Bình này sẽ bắt đầu theo học khóa đào tạo HLV bằng C của AFC.

Sau khi Sỹ Mạnh được bổ nhiệm vào vị trí trợ lý của Hải Phòng tại mùa giải 2016, đội bóng đất Cảng chính là CLB có thành phần BHL trẻ tuổi nhất V.League. Trước đó, Hải Phòng cũng đã bổ sung cựu trung vệ Ngô Anh Tuấn vào vị trí “phó tướng”. 

Phương Anh

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech