Hậu vệ Lê Quang Hùng: Còn hơn một cú sốc

(Thehthao24.tv) – “ Tôi biết nói gì hay giải thích gì lúc này cũng bằng thừa, chỉ mong được nói câu xin

(Thehthao24.tv) – “ Tôi biết nói gì hay giải thích gì lúc này cũng bằng thừa, chỉ mong được nói câu xin lỗi từ tận đáy lòng mình, và mong muốn có cơ hội để  được làm lại” – hậu vệ trẻ này đã thành thật giãi bày. Điều Hùng ân hận nhất là vì sự bồng bột, với suy nghĩ quá đơn giản và dại dột mà đã làm khổ mọi người, nhất là bố mẹ – những người đã nhất mực tin tưởng ở mình.

Lời trần tình của một đứa con phạm sai lầm

 Không chỉ là một trong những hậu vệ triển vọng nhất của BĐVN thời điểm hiện tại, theo đánh giá của rất nhiều HLV, các đồng đội từng tiếp xúc và làm việc với cầu thủ gốc Nam Định này đều nhận định, Quang Hùng rất ngoan, lành tính. Vậy đâu là nguyên nhân khiến một cầu thủ vốn rất mộc mạc, chân chất và chỉ biết đến mỗi “đá bóng để kiếm tiền nuôi bố mẹ” như anh phải phạm sai lầm nghiêm trọng đến vậy ?

chinh1

Không nhiều người biết, Quang Hùng sinh ra trong một gia đình thuộc diện rất nghèo ở Vụ Bản (Nam Định). Nhà có 3 anh em trai nhưng có thể nói, nguồn thu nhập từ tiền đi đá bóng của hậu vệ này chính là “sự sống” để nuôi 5 miệng ăn trong nhà khi bố mẹ anh ở quê cũng đã già yếu và chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, bán rau ngoài chợ.

Khó khăn trồng chất khó khăn khi người anh trai cả của Quang Hùng đã không may qua đời vào năm ngoái. Kể từ đây, mọi gánh nặng để lo cho việc “cơm, áo, gạo, tiền” của cả gia đình dồn hết lên vai cầu thủ sinh năm 1992 này.

“ Anh cả tôi vừa mất nên cả nhà nghèo khổ tũng quẫn lắm. Bố mẹ cũng già cả rồi, không sống được bao lâu nữa nên khi nghe bố mẹ nói tâm nguyện muốn sửa sang lại cái nhà mới và xây lại cái mộ cho anh trai, thật lòng tôi muốn làm được điều gì đó để ông bà cảm thấy thanh thản trước khi nhắm mắt xuôi tay thôi…”. Gạt những giọt nước mắt, Quang Hùng cho biết lý do dẫn đến việc hậu vệ này nhận lời các đồng đội dàn xếp tỷ số trận Kelantan.

“Tôi đã dại dột khi nghe các đồng đội rụ rỗ nhưng thật lòng tôi cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Bởi sống trong một tập thể và bản thân là em út nên mình rất khó từ chối khi các anh lớn mở lời. Thú thực trước khi làm, tôi không nghĩ mọi chuyện lại đến mức nghiêm trọng thế này. Tôi chỉ nghĩ làm sao có được tiền để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ thôi. Bây giờ tôi nói gì hay ân hận cũng có lẽ là quá muộn rồi…”

Mong được tha thứ và làm lại

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra trong những ngày vừa rồi, 9 cầu thủ tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu gặp Kelantan trong đó có Quang Hùng được phép trở về địa phương. Tuy nhiên, vì lo sợ bố mẹ sẽ phải chịu cú sốc rất lớn khi nghe tin mình liên quan đến vụ tiêu cực vừa qua, hậu vệ này thậm chí còn không dám về nhà để nói ra sự thật với gia đình.

boxchinh

“ Tôi phải suy nghĩ rất kỹ trước khi về nhà để đối diện và nói ra sự thật vụ việc vừa rồi cho gia đình. Bố mẹ tôi rất sốc và bàng hoàng khi hay tin thằng con trai mình hết mực tin tưởng lại phạm sai lầm nghiêm trọng như thế. Nhìn thấy bố mẹ khóc hết nước mắt và ra đường cứ phải tránh mặt hàng xóm vì sợ nói này,  nói kia, khiến tôi cảm thấy thương bố mẹ mình nhiều hơn bao giờ hết và thực sự ân hận với những gì mình đã gây ra…”, Quang Hùng cho biết.

Cũng theo hậu vệ gốc Nam Định này, từ khi xảy ra sự việc và bị cơ quan cảnh sát điều tra trận đấu dàn xếp tỷ số, anh thường xuyên mất ngủ khi nghĩ đến tương lai mù mịt đang chờ mình phía trước: “Tôi đã khai hết sự tình câu chuyện cho cơ quan điều tra và cũng hy vọng mình sẽ được giảm nhẹ tội. Thật sự nếu không được tiếp tục đá bóng nữa tôi cũng chưa biết rồi cuộc đời mình sẽ đi về đâu nữa. Việc tôi làm sai chắc chắn tôi phải trả giá cho sai lầm mình đã gây ra. Tôi chỉ mong NHM hãy hiểu và thông cảm cho sự bồng bột của một cầu thủ còn rất trẻ như tôi. Mong mọi người hãy tha thứ và cho tôi được cơ hội làm lại để còn có thể tiếp tục quay trở lại sân cỏ. Giờ nói gì hay giải thích gì cũng bằng thừa, cho tôi được cúi đầu xin lỗi tất cả NHM…”

Báo thể thao 24h