Ông Miura muốn gặp đội nào nhất?

Không phải Myanmar, Indonesia mà chủ nhà Singapore mới là đối thủ HLV Miura muốn gặp nhất ở bán kết.

HLV Miura là một nhà cầm quân kỹ tính, làm việc khoa học và tỉ mỉ nên mọi thông số các đối thủ đều được nghiên cứu rất kỹ. Không nhiều người biết, trong quá trình chuẩn bị SEA Games 28, khi đặt lên bàn cân những ứng viên có khả năng tranh chấp ngôi vô địch, ông Miura đã loại bỏ cái tên Malaysia.

2chan1

Không phải coi thường mà đơn giản với những hiểu biết, thông tin có được về đối thủ này, ông thầy người Nhật nhận định rằng Malaysia không phải vật cản của U.23 VN. Đến thời điểm này, ông thầy người Nhật đã đúng, khi U.23 Malaysia không thể vượt qua U.23 VN, U.23 Thái Lan và dừng chân ở vòng bảng.

Nó cũng giống như cách vị HLV này bày tỏ muốn gặp U.23 Singapore ở bán kết thay vì là 2 đối thủ U.23 Myanmar hay U.23 Indonesia. Theo lý giải của ông Miura, chạm trán với đội chủ nhà ở bán kết, U.23 VN sẽ được đá trận muộn lúc 19h30, không bị hao tốn thể lực như phải thi đấu giữa cái nắng hơn 30 độ lúc 14h00. Mặt khác, với những thông tin, số liệu có được về U.23 Singapore sau những trận đấu vòng bảng, ông thầy người Nhật tự tin U.23 VN có thể “giải mã” đội chủ nhà dù bất lợi mọi mặt do phải đá sân khách.

Chính vì đã lên sẵn một kịch bản gặp U.23 Singapore nên khi được hỏi đánh giá về U.23 Myanmar, HLV Miura từ chối chia sẻ về đối thủ mà chính ông cũng chưa có kế hoạch cụ thể để hóa giải.

Tố Quyên (từ Singapore)

Bình luận (0)